Cơ sở vật chất-trang thiết bị kỹ thuật:   11/12/2015 2:15:08 PM

Vốn tài liệu:

Tài liệu truyền thống:

+ Sách tham khảo: Hơn 30.000 tên sách gồm trên 100.000 bản; hơn 2.000 bản Luận án Tiến sỹ, thạc sỹ; hơn 5.000 bản Khoá luận tốt nghiệp

+ Ấn phẩm nhiều kỳ: 200 loại TL tiếng Việt; 25 loại TL ngoại văn

+ Các đề tài nghiên cứu khoa học, kỷ yếu hội thảo khoa học, kỷ yếu sinh viên nghiên cứu khoa học…

Tài liệu điện tử:

- Sách điện tử: Truy cập trực tuyến trên website

 http://www.igpublish.com/worldsci-ebook/

- 4 cơ sở dữ liệu điện tử với 1570 đĩa CD Rom: Bussiness periodicals, Bussiness and Management Practices, Ecolit, Dissertation Abtracts.

- Cơ sở dữ liệu thư mục: hơn 40.000 biểu ghi. Hàng năm cập nhật hơn 2.000 biểu ghi mới.

Trang thiết bị nội thất: được sản xuất  theo công nghệ hiện đại, mỗi phòng đọc được trang bị một loại bàn thích hợp, khung bàn bằng sắt, sơn tĩnh điện, bền, đẹp. Mặt bàn bằng gỗ ép phủ Melamin chống cháy, chống xước, không cong vênh, không co ngót, không bị mối mọt, cạnh được dán nẹp bằng keo hạt qua máy dán nhiệt, độ bám dính cao. Chất liệu đảm bảo sử dụng thuận tiện, độ bền cao, hiện đại, thẩm mỹ.

Ghế cho các phòng đọc chân sắt mạ, tựa, đệm giả da, có loại gấp được và có loại khung cố định có thể chồng lên nhau được. Đây cũng là loại ghế cao cấp và hiện đại.

Tủ đựng tài liệu đều dùng loại tủ sơn tĩnh điện, tiện dụng, bền, đẹp.

Giá sách trong các kho là loại giá sắt, sơn tĩnh điện, nhiều khoang, có thể lắp ghép với nhau, đầu hồi ốp gỗ. Đây là loại giá sách tiện dụng, chắc chắn, các thư viện mới hiện nay đều dùng.

Đặc biệt kho sách chính tầng 1 được trang bị giá sách kiểu di động, bình thường xếp thành từng khối, khi cần lấy loại sách ở giá nào, có thể quay trượt ra để chọn. Đây là loại giá sách nhập ngoại, hiện đại, tiện dụng và tiết kiệm diện tích.

Thiết bị tin học và thiết bị điện, điện tử: Thư viện được trang bị 1 máy chủ và 40 máy trạm, nối mạng cục bộ và Internet. Máy chủ có tốc độ cao, trữ lượng bộ nhớ lớn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu tin học hoá hoạt động của đơn vị.

Phòng đa chức năng có 20 máy trạm với ổ đĩa CD ROM để bạn đọc khai thác các tư liệu qua đĩa hình, đĩa tiếng hoặc qua mạng Internet. Thư viện còn được trang bị các máy tính tra cứu tài liệu, photocopy, scaner để quét các hình vẽ và văn bản vào máy vi tính, máy hút ẩm, hút bụi và xe đẩy vận chuyển sách.

Các phòng đọc, hội thảo, phòng máy đều được bố trí camera quan sát, hệ thống có thể ghi hình lại khi cần thiết.

Phần mềm chuyên môn thư viện: Hệ quản trị thư viện tích hợp ILIB

Trung tâm sử dụng phần mềm Hệ quản trị thư viện tích hợp (ILIB) - do Tập đoàn Công nghệ CMC chuyển giao từ năm 2002. Đến năm 2012 nâng cấp lên  version 6.0. Với phần mềm này, hoạt động của TT được tin học hoá hoàn toàn. Các công tác chuyên môn nghiệp vụ theo các chuẩn quốc tế, hiện đại (MARC 21, DDC…).  Tra cứu tài liệu từ xa, mọi nơi, mọi lúc thông qua mạng Internet. Mượn, trả tài liệu một cách nhanh chóng, thuận tiện. Quản lý, kiểm soát tài liệu hiệu quả hơn thông qua hệ thống mã vạch.